Hội thảo viết bài báo và công bố bài báo quốc tế
01/12/2019

Ngày 25/11/2019, Khoa Y tế Công cộng - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHYD TP.HCM) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ dự án và Đổi mới sáng tạo tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về "Y học thực chứng và viết bài báo – công bố bài báo quốc tế" dành cho giảng viên Khoa Y tế công cộng và giảng viên, nghiên cứu viên thuộc ĐHYD TP.HCM. Hội thảo diễn ra cả ngày từ 10g00 đến 16g00 tại Phòng Hội thảo, lầu 12A tòa nhà 15 tầng tại ĐHYD TP.HCM.

Hội thảo có sự góp mặt của diễn giả PGS. TS. Phùng Ngọc Hải, đến từ Đại học Griffith, Úc, ông là một trong những giáo sư hàng đầu hiện này về dịch tễ học và y tế Công cộng, PGS. TS. Phùng Ngọc Hải đã có 35 công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí quốc tế nổi tiếng, 10 bài báo cáo trong các hội thảo khoa học quốc tế.

Giảng viên, nghiên cứu viên khoa Y tế Công cộng tham gia Hội thảo "Y học thực chứng và viết bài báo - Công bố bài báo quốc tế"
Giảng viên, nghiên cứu viên khoa Y tế Công cộng chụp hình lưu niệm với PGS. TS. Phùng Ngọc Hải

Tại hội thảo, PGS. TS. Phùng Ngọc Hải đã giới thiệu nội dung "Thực hành dựa trên bằng chứng" (Evidence-based practice) và cách viết phác thảo một bài báo, cung cấp cho người tham gia những kiến thức cập nhật về xu hướng nghiên cứu hiện nay. Dịp này, các giảng viên, nghiên cứu viên tham gia hội thảo cũng có cơ hội tiếp cận với các chủ đề nghiên cứu của Đại học Griffith, là cơ hội hợp tác tiềm năng giữa ĐHYD TP.HCM và Đại học Griffith, Úc trong tương lai.

Bài và Ảnh: Tổ Nghiên cứu Khoa học - Văn phòng khoa Y tế Công cộng