Hành trình UMP đến với Hội thảo Lãnh đạo sức khỏe toàn cầu 2023
09/08/2023

HÀNH TRÌNH UMP ĐẾN VỚI HỘI THẢO LÃNH ĐẠO SỨC KHỎE TOÀN CẦU 2023

 

Cuối tháng 7 vừa qua, tại trường Đại học Yonsei đã diễn ra Hội thảo về Sức khỏe toàn cầu với sự tham gia của các bạn sinh viên khối ngành sức khỏe đến từ 4 quốc gia: Hàn Quốc, Việt Nam, Mông Cổ, và Campuchia

Yonsei Global Health Leadership Course (YGHLC) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 với mục đích xây dựng thế hệ lãnh đạo y tế tiếp theo có trách nhiệm với các quốc gia, cộng đồng còn thiếu hụt về nguồn lực, dịch vụ y tế. Qua hội thảo lần này, các sinh viên tham gia đã được trang bị kiến thức và kỹ năng phục vụ cộng đồng một cách hiệu quả, nhấn mạnh sự tham gia và cam kết của cộng đồng. Ngoài ra, sinh viên từ các nước có cơ hội gặp gỡ và xây dựng các mối quan hệ mới, tìm hiểu sự đa dạng văn hóa và nền y tế của các nước thành viên. Là thế hệ đầu tiên đến với YGHLC, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh có 3 đại diện gồm 2 sinh viên ngành Y học dự phòng và 1 giảng viên của khoa Y tế công cộng. Không dừng lại ở các buổi học và trao đổi, các bạn sinh viên từ các nước còn mang đến buổi giao lưu văn hóa những tiết mục giao lưu văn hóa đặc sắc.

Sự hướng dẫn của các giáo sư và giảng viên đến từ 4 quốc gia đã giúp sinh viên hiểu được hiện trạng cũng như những thách thức đối với các vấn đề liên quan đến y tế và sức khỏe toàn cầu. Ngoài ra, các bạn còn được hiểu rõ hơn về vai trò và những bước tiến mới của AI (trí tuệ nhân tạo) trong phục vụ sức khỏe trong nhiều lĩnh vực.

Từ việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của các chuyên gia đến việc trao đổi, thảo luận của tất cả các thành viên tham gia Hội thảo; tất cả những điều này đã trở thành động lực thúc đẩy sự quan tâm và tham gia tích cực của thế hệ trẻ, đặc biệt là thế hệ trẻ của khoa Y tế công cộng nói riêng và của Đại học Y Dược nói chung, vào sự phát triển của các vấn đề sức khỏe toàn cầu. 

Dưới đây là một số hình ảnh từ chuyến đi đến Đại học Yonsei của đoàn sinh viên Đại học Y Dược Tp.HCM

 

Đăng bởi Tổ Quản lý Đào tạo

Văn phòng Khoa Y tế công cộng

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh