Thông báo

Thông báo buổi sinh hoạt khoa học về "QUẢN LÝ VÀ TRÍCH DẪN TÀI LIỆU THAM KHẢO BẰNG ZOTERO"
11/07/2022

Kính chào Qúy Thầy/Cô và các bạn sinh viên và học viên,

Để học viên có thêm những tiện ích cho việc sử dụng và trích dẫn tài liệu tham khảo, Zotero là chương trình đa nền tảng, có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac OS X và GNU / Linux, sử dụng các tiện ích mở rộng, người dùng có thể dịch, lưu và thêm các trang web hoàn chỉnh vào thư viện của mình trong Zotero. Đây là trình quản lý tham khảo thư mục miễn phí, mở và miễn phí được phát triển bởi Trung tâm Lịch sử và Truyền thông Mới tại Đại học George Mason, cũng có chức năng như một dịch vụ.

Tính năng quan trọng nhất của chương trình là khả năng tạo thư mục dựa trên các tài liệu sở hữu và tạo trích dẫn. Các trích dẫn chứa các tham chiếu chuyên môn được dán vào luận án của bạn, ví dụ: tên sách, tác giả, số trang, năm xuất bản, nhà xuất bản, v.v.

Tất cả các bộ sưu tập của cá nhân đều được thêm vào thư viện Zotero và có thể thêm siêu dữ liệu vào tất cả các mục. Thậm chí có thể chia các mục thu thập được thành nhiều loại khác nhau, ví dụ, luận văn, câu, luận văn cuối cùng, v.v.

Nhận biết được những lợi ích này của Zotero, Tổ NCKH xin trân trọng tổ chức buổi sinh hoạt khoa học định kỳ về  QUẢN LÝ VÀ TRÍCH DẪN TÀI LIỆU THAM KHẢO BẰNG ZOTERO” do Thầy PGS.TS Đỗ Văn Dũng trình bày. 

  1. Hình thức: Trực tiếp – Tại phòng máy tính 12A (Tòa nhà 15 tầng – 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5) 
  2. Thời gian: 14:00-17:00, thứ Tư ngày 13  tháng 07  năm 2022. 
  3. Số lượng dự kiến: 50 người 
  4. Đối tượng tham dự:  Sinh viên khoa Y tế Công cộng 
  5. Yêu cầu: Trang bị laptop khi tham gia lớp học. 

 

Các bạn đăng ký tham dự vui lòng truy cập đường link sau: https://forms.office.com/r/sJW60YPaa2

 

Kính mời các bạn sinh viên và học viên tham dự.

Chân thành cảm ơn Quý Thầy Cô và trân trọng kính chào.    

Tổ NCKH-HTQT