Thông báo

Thông báo buổi sinh hoạt khoa học về “Giới thiệu về tranh biện và một số kỹ thuật cơ bản sử dụng khi tranh biện”
22/07/2022

Kính chào Qúy Thầy/Cô và các bạn sinh viên và học viên,

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, tranh biện được xem là một phương pháp hiệu quả để thúc đẩy các đối thoại tích cực và tư duy phản biện trong sinh viên nói riêng và giới trí thức nói chung. Tại Việt Nam, tranh biện vẫn còn là một mô hình mới, chưa được phổ biến rộng rãi và bài bản đến các trường học. Khi chúng ta đang hướng đến các phương pháp dạy học tích cực (sinh viên làm trung tâm), việc tranh biện sẽ khuyến khích sinh viên chủ động quan tâm, thu nạp kiến thức và tự tin trao đổi về các vấn đề trong đời sống.

“Tranh biện Khoa học” kết hợp những ưu điểm của mô hình tranh biện quốc tế với các cơ hội để sinh viên trao đổi, tương tác với chuyên gia, nhà khoa học. Buổi sinh hoạt này sẽ khuyến khích sinh viên khám phá nhiều khía cạnh của một vấn đề, bổ sung kiến thức để củng cố quan điểm của mình. Đồng thời, việc tranh biện sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng giao tiếp, phương pháp tư duy, các thái độ tích cực và thói quen khám phá, phản biện.

Chính vì những lý do trên, Tổ NCKH tổ chức buổi sinh hoạt khoa học “Giới thiệu về tranh biện và một số kỹ thuật cơ bản sử dụng khi tranh biện” do TS.BS Phùng Khánh Lâm trình bày.

  1. Hình thức: Trực tiếp – Tại phòng Hội thảo Khoa YTCC (159 Hưng Phú, Phường 10, Quận 8)
  2. Thời gian: 8:00-11:30, Thứ Sáu ngày 29 tháng 07  năm 2022.
  3. Số lượng dự kiến: 40 người  
  4. Đối tượng tham dự:  Sinh viên, học viên khoa Y tế Công cộng 

Kính mời các bạn đăng ký tham dự vui lòng truy cập đường link sau:  

https://forms.office.com/r/HTd2wDQ8Pz

Chân thành cảm ơn Quý Thầy Cô và trân trọng kính chào.     

Tổ NCKH-HTQT