Thông báo

Chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2023 khoa Y tế công cộng
03/07/2023

Khoảnh khắc chào tạm biệt mái trường Trung học phổ thông đã đến. Giây phút này, các bạn đã chính thức hoàn thành chặng đường học sinh. Và một khoảng trời mới đang mở ra ngay trước mắt các bạn - khoảng trời sinh viên. 

“Chọn ngành nào, trường nào để học” là một câu hỏi mà ít nhiều các bạn sẽ phải hỏi lúc này. Và để lựa chọn thì thường chúng ta sẽ ưu tiên như thế nào?

1/ Sở thích và đam mê: Lựa chọn ngành mà các bạn thực sự quan tâm và đam mê. Nếu các bạn yêu thích công việc và lĩnh vực liên quan, các bạn sẽ có động lực và niềm đam mê để thành công. Người ta thường gọi là được “sống với đam mê” smiley.

2/ Triển vọng nghề nghiệp: hãy xem xét khả năng có cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong ngành các bạn lựa chọn. Nghiên cứu về xu hướng thị trường lao động, nhu cầu công việc, và tiềm năng tương lai của ngành đó.

3/ Năng lực bản thân: Các bạn hãy đánh giá khả năng của bản thân trong các lĩnh vực khác nhau. Xem xét điểm mạnh, kỹ năng tự nhiên và khả năng học tập của bản thân để đảm bảo rằng các bạn sẽ có thể thành công trong ngành lựa chọn.

4/ Tiêu chuẩn tuyển sinh và điểm số: Cái này thì không cần phải giải thích gì nhiều rồi các bạn ha. Liệu cơm gắp mắm – Điểm nắm trong tay ^^ . 

5/ Thu nhập: Tìm hiểu về mức lương trung bình và khả năng tăng lương trong ngành để đảm bảo rằng nó phù hợp với mục tiêu tài chính của các bạn sau này không nhé. 

Đây là một bước ngoặt cực kỳ quan trọng. Hãy cân nhắc thật kỹ và lắng nghe sự tư vấn từ người thân, từ bạn bè và đặc biệt là từ các chuyên gia, các thầy cô và từ những nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm.

Khoa Y tế công cộng – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xin phép giới thiệu với các bạn và quý phụ huynh chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2023 với 3 mã ngành: Cử nhân Y Tế Công Cộng, Bác sĩ Y Học Dự Phòng, Cử nhân Dinh dưỡng. Để hiểu rõ thật rõ hơn về các ngành, hãy theo dõi chương trình tư vấn tuyển sinh như thông tin dưới đây các bạn nhé. 

- Theo dõi trên kênh Facebook chính thức của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh: https://facebook.com/ump.edu.vn/

- Theo dõi trên kênh YouTube chính thức của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh: https://youtube.com/@aihocyduoctphcm2553/

 

 

Tập thể thầy và trò khoa Y tế công cộng hân hoan chào đón sự tham gia và đặt câu hỏi của các bạn học sinh, quý phụ huynh trong Chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến vào 17 giờ 30 ngày 11/7/2023. 

Chúc các bạn có được sự lựa chọn thật đúng đắn để trải nghiệm một khoảng trời mới thật thú vị và thật ý nghĩa.

 

Đăng bởi Văn phòng Khoa Y tế công cộng

Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh