Lời mời đăng ký tham gia Hội thảo chuyên gia quốc tế về khoảng cách y tế kỹ thuật số
03/03/2023

Lời mời đăng ký tham gia Hội thảo chuyên gia quốc tế về khoảng cách y tế kỹ thuật số (digital health divide)

Sự bất công bằng xã hội là yếu tố quan trọng dẫn đến gánh nặng bệnh tật toàn cầu. Công nghệ sức khỏe kỹ thuật số có thể giúp tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với mức giá rẻ, tuy vậy, những nghiên cứu ban đầu gợi ý rằng sức khỏe kỹ thuật số cũng có nguy cơ làm dãn rộng, thay vì rút ngắn, sự chênh lệch trong chăm sóc sức khỏe.

Cuộc hội thảo chuyên đề này nhằm xây dựng một mạng lưới nghiên cứu viên quốc tế trong lĩnh vực y tế công cộng và các lĩnh vực có liên quan để giải quyết sự bất công bằng xã hội trong sức khỏe kỹ thuật số, qua đó đồng bộ hóa thực trạng nghiên cứu hiện tại, tiếp cận các cơ chế hoạt động của thiết bị kỹ thuật số, xác định lỗ hổng trong nghiên cứu, và đề xuất những giải pháp tiềm năng để cải thiện sức khỏe kỹ thuật số cho tất cả mọi người.

Hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 6 năm 2023 tại Kulmbach, Đức Cổng nộp tóm tắt bài báo hiện đang được mở và sẽ đóng vào ngày 05/3/2023, lúc 11:59 (giờ CET). Hội thảo chuyên đề được miễn phí tham gia nhờ nguồn quỹ của tổ chức Humboldt Centre Universität Bayreuth. Tiệc trà giữa giờ và bữa tối cũng sẽ bao gồm trong Hội thảo. Thành viên tham gia Hội thảo cần tự túc chi phí đi lại và chỗ ở. Tối đa 05 suất học bổng du lịch sẽ được cấp cho các nghiên cứu viên trẻ (tối đa 06 năm sau Tiến sĩ) đến từ các nước thu nhập thấp và trung bình, mỗi suất trị giá 750€ để trang trải chi phí đi lại và chỗ ở.

Hội thảo này là sự hợp tác giữa Đại học Bayreuth, Đại học Virginia (người đại diện: Rebecca Krukowski), Đại học Bath (người đại diện: Max J Western, TS), and Đại học La Trobe (người đại diện: Emmanuel Kuntsche).

Thông tin chi tiết về Hội thảo và cách đăng ký, vui lòng xem tại link: https://www.phn.uni-bayreuth.de/en/DigitalDivide/index.html

 

Đăng bởi Tổ Quản lý Đào tạo

Văn phòng Khoa Y tế công cộng

Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

 

Tin khác

Thông báo tuyển dụng giảng viên năm 2024

27/05/2024

Thông báo 198/TB-YTCC về việc tuyển dụng giảng viên khoa YTCC

Thông báo tuyển dụng giảng viên năm 2024

02/04/2024

Thông báo 112/TB-YTCC về việc tuyển dụng giảng viên khoa YTCC